Bí quyết bảo quản đồ gỗ trong nhà đúng cách nhất.

Các sản phẩm được làm từ gỗ hiện nay được khách hàng khá ưa chuộng. Vì không chỉ từ kiểu dáng thiết kế mà còn thể hiện được đẳng cấp của chủ nhà. Thế nhưng đồ gỗ tại Việt Nam thường dễ dàng bị ẩm mốc. Vì khí hậu nước ta thuộc kiểu khí hậu nhiệt đới gió mùa. Lúc quá lạnh, lúc lại quá nóng. Bài viết hôm nay Mộc Tuấn Dương xin được chia sẽ với các bạn. Một số mẹo bảo quản đồ gỗ trong nhà đúng cách nhất mà chuyên gia thợ mộc sửa chữa đồ gỗ tại hà nội tích lũy trong quá trình làm việc.

Dịch vụ sửa chữa đồ gỗ tại Hà Nội

1. Bảo quản đồ gỗ phụ thuộc vào nhiệt độ bảo quản.

Thông thường đồ gỗ có khả năng co giãn theo nhiệt độ. Cũng chính điều này làm ảnh hưởng đến tạo hình. Cũng như tuổi thọ của chúng. Bạn có thể ngăn chặn điều này bằng cách sau:

1.1 Bạn không nên đặt đồ gỗ ở nơi ánh sáng trực tiếp chiếu vào.

Muốn bảo quản đồ gỗ tốt thỉnh thoảng bạn phải đưa đồ gỗ của mình ra phơi. Mục đích của việc này là giúp diệt khuẩn gây nấm mốc cho nội thất nhà bạn. Thế nhưng bạn cũng không nên quá lạm dụng việc này. Vì ánh sáng chiếu trực tiếp vào đồ gỗ thường xuyên thì sẽ phản tác dụng. Thông thường vào ban ngày, bức xạ mặt trời rất mạnh mang theo một nguồn năng lượng cực kỳ lớn. Nhưng vào ban đêm thì nhiệt sẽ thấp hơn cực kỳ nhiều.

1.2  Không nên đặt đồ nội thất sát tường nhà.

Nếu bạn đặt đồ gỗ nội thất sát tường thì sẽ khiến cho đồ gỗ nhà bạn dễ bị ẩm mốc. Ngoài ra cũng khiến cho tường bạn bị bay lớp sơn ngoài. Tạo độ ẩm cao cho ngôi nhà bạn. Khi bạn sắp xếp như vậy thì sẽ tạo không gian thông thoáng. Và tốt nhất sắp xếp đồ gỗ nội thất cách tường nhà bạn 3-5cm.

2. Bảo vệ đồ gỗ nội thất không bị xước.

Bạn có thể sử dụng miếng lót dưới lọ, ly hay chén để bảo vệ đồ gỗ của bạn. Tấm lót có tác dụng giúp cho đồ gỗ nhà bạn tránh bị bẩn, tránh bị trầy xước. Bạn tuyệt đối không nên sử dụng cao su hay là nhựa để đặt trên bề mặt gỗ tự nhiên. Nếu đồ gỗ nội thất nhà bạn có một vết xước nhỏ thì bạn có thể che viết xước đó. Bằng những sản phẩm chống xước. Còn nếu vết xước khá lớn thì bạn có thể sử dụng một chiếc bút. Có màu sắc với màu đồ gỗ hoặc bạn có thể gọi chuyên gia thợ mộc sữa chữa đồ gỗ tại nhà để được tư vấn miễn phí

3. Vết ố do nước trên đồ gỗ nội thất nhà bạn.

Sử dụng miếng đệm, thảm hay đế lót ly trên đồ gỗ nội thất nếu bạn không muốn những vết ố có thể xuất hiện trên đó. Bạn có thể xóa vết ố do nước hoặc vết ố khác khỏi đồ gỗ bằng cách tạo một hỗn hợp tro thuốc lá và dầu ăn. Bạn nên cọ vết ố bằng một tờ giấy nhám với hỗn hợp đó.

Bạn có thể sử dụng một chiếc thảm, hay miếng lót ly, miếng đệm trên đồ gỗ nội thất. Những đồ đùng đó có tác dụng rất lớn trong việc ngăn ngừa các vết ố xuất hiện. Nếu bạn muốn xóa vết ố do nước trên đồ gỗ. Thì bạn có thể xử lý bằng cách pha tro thuốc lá với dầu ăn. Sau đó sử dụng tờ giấy nhám, cọ cùng với hỗn hợp mới tạo xong. Vết ố sẽ bay nhanh chóng.

Trên đây là một số bí quyết bảo vệ đồ gỗ nội thất đúng cách mà Thợ Mộc Tuấn Dương muốn chia sẽ cho các bạn. Nếu đồ gỗ nhà bạn có sự cố như cong vênh, mốc, hay là bị gãy. Bạn không muốn mua cái mới vì nó vẫn còn sử dụng được. Thì bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline để được tư vấn miễn phí.

Bí quyết bảo quản đồ gỗ trong nhà đúng cách nhất.
5 (100%) 2 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Điện Thoại
Địa Chỉ