Chia sẽ bí quyết xử lý đồ gỗ bị nứt bằng những thao tác đơn giản.

Đồ gỗ sau một thời gian sử dụng do những yếu tố khác nhau. Khiến chúng sẽ có những vết nứt làm mấy đi giá trị và vẻ đẹp của nó. Đứng trước tình thế đó, bạn cũng đừng lo lắng. Bài viết hôm nay Thợ Mộc Tuấn Dương xin chia sẽ bí quyết xử lý đồ gỗ bị nứt bằng những thao tác đơn giản. Nhưng rất chuyên nghiệp giống như thợ sửa chữa đồ gỗ tại nhà hà nội luôn các bạn nhé.

1. Cách xử lý những vết nứt nhỏ.

Khi những bộ bàn ghế hay là kệ ti vi, tủ đồ.. bị những vết nứt nhỏ. Nhiều khi thường hay tặc lưỡi bỏ qua vì nghĩ nó không quan trọng. Tuy nhiên nếu như bạn để vết rạn nứt nhỏ đó lâu ngày. Thì sẽ càng ngày càng lớn hơn và khó khắc phục hơn. Chính vì vậy mà dù đồ gỗ nhà bạn. Có một vết thật nhỏ đi nữa thì bạn cũng nên tìm cách giải quyết. Tránh tình trạng ”đêm dài lắm mộng” như cha ông ta vẫn thường nói.

+ Với những vết nứt nhỏ trên vật dụng đồ gỗ của bạn thì bạn khắc phục khá đơn giản. Bạn chỉ cần dùng sáp ong nhét vào những vết nứt đó. Sau đó bạn phủ màu lên bằng cách đánh vecni lên là được.

+ Hoặc bạn có thể gắn trực tiếp keo gắn gỗ, bít các vết nứt trên nội thất gỗ.

2. Cách xử lý những vết nứt lớn trên gỗ.

Đối với những vết nứt lớn trên gỗ thì việc khắc phục thì nó sẽ khó khăn hơn. Nhưng không phải khó khăn là không có cách xử lý. Càng khó thì chúng ta lại càng phải xử lý cẩn thận hơn. Các bạn cùng Mộc Tuấn Dương tìm hiểu những mẹo dưới đây nhé.

2.1  Dùng hồ keo từ vải bông, hay bao tải cũ

Nếu như gia đình bạn vẫn có thói quen lưu trữ những miếng vải thừa. Hay là những chiếc bao tải cũ thì đó chính là thành phần. Giúp bạn gắn lại những vết nứt lớn trên gỗ của gia đình bạn.

Bạn sử dụng bao tải cũ , hay vải bông đốt thành tro, sau đó bạn trộn tro này với đầu trẩu, lấy đũa quấy đều khi nào hồ keo đặc. Khi keo đã đặc thì bạn dùng keo đó nhét vào vết nứt của gỗ. Sau khi bôi keo lên vết nứt. Bạn mang đồ gỗ của bạn đưa ra phơi với ánh nắng nhẹ. Chắc chắn vết nứt sẽ kín và trở lại chắc chắn.

2.2 Khắc phục bằng cách dùng mùn cưa mịn

Khi thấy nứt lớn trên đồ nội thất nhà bạn. Bạn có thể đi mua hoặc đi xin một ít mùn cưa ở xưởng nội thất. Sau đó bạn mua thêm một ít keo mà người ta hay thường dùng. Sau đó pha với vôi quét tường.

Sau khi hoàn thành những bước trên bạn trộn mùn cưa với keo, và nhét vào các vết nứt. Khi đã bôi vào rồi bạn có thể sử dụng giấy nhám. Đánh nhẹ cho nó bằng phẳng so với bề mặt xung quanh. Sau đó bạn chọn màu sơn phù hợp với màu gỗ của vật dụng nhà bạn. Sao cho đồ gỗ nhà bạn vẫn giữ đúng màu khi chúng ta khắc phục. Và bước cuối cùng là đánh vecni để vết nứt không bị phát hiện.

Trên đây là một số phương pháp phổ biến nhất, tiện ích và nhanh gọn nhất để hàn gắn lại các vết nứt bên trên đồ gỗ nhà bạn. Cong vênh, nứt hay bị rút lại là một trong những điểm lưu ý thường thấy ở những đồ đạc làm bằng gỗ, vì thế nên các bạn không tồn tại cần quá lo lắng nếu chẳng may sở hữu đồ sử dụng nào trong nhà mình bị nứt. Nứt nhiều hay ít, mức độ và độ bền ra sao tùy thuộc vào chất liệu gỗ mà bạn dùng.

Nếu đồ gỗ bạn đang gặp những trường hợp như trên, hãy liên hệ với thợ mộc Sửa chữa đồ gỗ tại hà nội. Chúng tôi luôn luôn lắng nghe và giải đáp mọi thắc mắc từ phía khách hàng.

Chia sẽ bí quyết xử lý đồ gỗ bị nứt bằng những thao tác đơn giản.
5 (100%) 2 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Điện Thoại
Địa Chỉ