Kinh nghiệm khi chọn dịch vụ tháo lắp đồ gỗ tại nhà Hà Nội

Kinh nghiệm khi chọn dịch vụ tháo lắp đồ gỗ tại nhà Hà Nội khi chuyển nhà sẽ được chúng tôi chuyền tải chi tiết và thực tế nhất, vì khi chuyển nhà có rất nhiều các công ty dịch vụ có thể làm dịch vụ này, nên tìm ra được người thợ uy tín là một kinh nghiệm xương máu giúp chúng ta tháo lắp giường tủ nhanh an toàn và lại rẻ.

thợ mộc sửa chữa đồ gỗ tại Hà Nội
Giường tủ là vật có giá trị, khối lượng lớn và khá dễ hỏng nên nhiều gia đình muốn tự mình tháo lắp khi chuyển nhà

Tháo lắp giường có thể coi là công việc nặng nhọc, khiến nhiều người “ngại” nhất khi chuyển nhà. Ngoài có khối lượng lớn thì việc giường rất dễ bị hỏng nếu không được tháo lắp cẩn thận là nguyên nhân khiến nhiều gia chủ không dám để nhân viên của công ty chuyển nhà hỗ trợ mà phải tự mình tháo lắp.

Kinh nghiệm chọn thợ tháo lắp đồ gỗ tại nhà như sau:

  • Chọn thợ phải là thợ cả có ít nhất 5 năm làm việc về lắp đặt đồ gỗ
  • Kiểm tra một số khách hàng đã dùng dịch vụ rồi, xe họ có ưng ý về dịch vụ đó không
  • Kiểm tra thông tin người thợ đó trên mạng xem có bị thông tin xấu, làm ẩu để mọi người tố cáo không
  • Hỏi anh em bạn bè trong lĩnh vực đồ gỗ giới thiệu thợ đã làm là lợi thế
  • Tham khảo thông tin giá cả và cách làm trên mạng để rõ quy trình, tránh bị thợ thổi giá cao

Các bước tháo lắp giường gỗ tủ quần áo nhanh chóng

Bước 1: Tháo Dát giường, tháo cánh tủ

Khi nằm thì ta nằm lên dát giường, khi dùng tủ thì ta phải mở cánh tủ, nên Việc đầu tiên bạn cần làm đó là sử dụng tô vít loại 2 cạnh hoặc 4 cạnh tháo bản lề và dỡ cánh tủ ra trước để việc chuyển được nhẹ nhàng hơn. Việc này rất đơn giản, bạn chỉ cần nhìn vào cánh tủ là có thể tháo chúng một cách dễ dàng.

Bước 2: Tháo dỡ vai giường, tháo dỡ mặt sau tủ

Đặc điểm của mặt sau tủ thường rất mỏng nên nếu không biết cách tháo, rất dễ gây nứt và hỏng tủ. Do đã qua sử dụng nên phần tháo đinh nẹp mặt sau, bạn cần nhẹ nhàng để không làm vỡ tủ và gây khó khăn cho việc lắp ráp sau khi chuyển đến nhà mới.

Sau đó là đến phần mặt sau của tủ, phần này bạn nên chú ý và cẩn thận khi tiến hành tháo dỡ bởi mặt sau của tủ thường được dán keo hay sử dụng đinh ghim nhỏ, bạn nên sử dụng một chiếc búa một đầu có mỏ neo để nhổ đinh.

Bước 3: Tháo dỡ thân giường, tháo dỡ thân tủ

Đa số phần thân tủ được ghép bằng ốc vít để cố định các đầu nên bạn chỉ cần dùng tô vít tháo dỡ bình thường là xong. Phần thân tủ khi muốn tháo bạn cần đặt tủ nằm ngang để tháo do nếu để tủ đứng mà tháo sẽ gây nguy hiểm cho bạn vì thân tủ có thể rơi vào người bất cứ lúc nào khi bạn đang mải tháo dỡ.

Bước 4: Tiến hành đóng gói và vận chuyển

Bạn sử dụng các miếng mút xốp và bìa carton bọc xung quanh viền của tấm cạnh giường, sau đó dán chặt lại bằng băng dính bản to để giường không bị xước, mẻ cạnh khi vận chuyển.

Đóng gói các bộ phận của tủ đã được tháo rời thì bạn nên chọn cách đóng gói các bộ phận cùng kích cỡ để tiện cho việc khuôn vác và di chuyển hơn như thân tủ, cánh tủ và đáy tủ,.. Các ốc vít của tủ khi tháo ra để không mất nhiều thời gian tìm kiếm bạn nên dùng các túi ni lông để đựng chúng tránh mất mát khi lắp đặt lại ở địa điểm mới.

Bước 5: Lắp đặt lại tủ ở vị trí mới cho giường tủ

Sau khi chuyển đến nhà mới bạn chọn vị trí đặt tủ và tiến hành lắp đặt lại. Lắp đặt lại từ dưới lên theo các bước tháo dỡ, bạn bắt vít cẩn thận để tủ không bị lỏng, cong, vênh. Tháo giường mới khó, chứ việc lắp lại giường thì vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần làm ngược lại các bước khi tháo giường là xong thôi.

Chú ý khi tháo lắp giường tủ?

Đối với giường có mối nối

Giường có mối nối là kiểu giường có các cạnh giường được ghép với nhau bằng chính các mối nối được đục đẽo vừa khít với nhau chứ không hề sử dụng ốc vít. Đối với loại giường này, việc tháo cực kỳ đơn giản. Bạn chỉ cần lấy một chiếc khăn dày dặn, áp lên 1 thành của mối nối, dùng búa gõ dần dần cho đến khi mối nối dần dần lỏng ra là được.

Đối với giường bắt vít

Đối với giường bắt vít thì bạn phải có máy khoan hoặc lục giác thì mới có thể tháo rời các cạnh giường ra được.
Lưu ý: Có một số loại giường bắt vít người ta làm thêm cả mối nối để giường thêm chắc chắn. Đối với loại giường này, sau khi tháo vít xong, bạn cũng tiến hành tháo như giường có mối nối ở trên nhé!

Trong trường hợp tủ to và khó tháo lắp thì tốt nhất bạn nên thuê thợ tháo lắp để đảm bảo an toàn. Khi bạn không có kinh nghiệm có thể tháo ra được mà không lắp lại được, hoặc có thể làm hỏng tủ.

Kinh nghiệm khi chọn dịch vụ tháo lắp đồ gỗ tại nhà Hà Nội
5 (100%) 6 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Điện Thoại
Địa Chỉ