Mẹo bảo quản đồ gỗ trong gia đình bền đẹp

Những đồ gỗ luôn được yêu thích trong những không gian gia đình. Đồ gỗ vừa có sự thân thuộc, ấm cúng lại vừa mang đến cảm giác sang trọng. Tuy nhiên, đồ nội thất gỗ cần có sự chăm sóc để có được tuổi thọ cao và duy trì vẻ đẹp. Trong bài viết này, Thợ Mộc Tuấn Dương xin gửi đến bạn những mẹo bảo quản đồ gỗ trong gia đình bền đẹp.

Mẹo bảo quản đồ gỗ

Những mẹo bảo quản đồ gỗ trong gia đình bền đẹp

Không giống với những đồ nội thất kim loại hay bằng nhựa, đồ gỗ cần chú ý nhiều hơn đến việc bảo quản. Độ bóng mất đi cũng như những vết xước, hỏng hóc xuất hiện là điều bình thường. Làm thế nào để đồ gỗ được bền đẹp theo thời gian?

Tránh ẩm mốc

Độ ẩm từ không khí có ảnh hưởng rất nhiều đến sự bền đẹp của đồ gỗ nội. Độ ẩm cao sẽ khiến tình trạng phồng rộp gỗ. Nếu độ ẩm xuống quá thấp thì gỗ có thể bị nứt, xé. Đối với thời tiết nóng ẩm tại Việt Nam thì đảm bảo cho gỗ tránh xa ẩm mốc là điều vô cùng quan trọng. Hãy thường xuyên kiếm tra xem tình trạng nội thất gỗ như thế nào để có những cách xử lý phù hợp. Không lau đồ gỗ bằng khăn quá ướt khi độ ẩm đang ở mức cao. Đặt đồ gỗ ở nơi thoáng, mát và không bị tác động bởi ánh nắng trực tiếp.

Tránh đồ gỗ bị xước

Những vết trầy xước khiến đồ gỗ mất đi vẻ đẹp như ban đầu. Tuy nhiên, vì có những loại nội thất ở vị trí phải tiếp xúc nhiều hoặc cồng kềnh nên khi di chuyển rất dễ bị xước. Đối với bàn gỗ, bạn có thể đặt miếng đệm bên dưới những đồ vật cứng như lọ, bát, chén… Những miếng đệm mềm giúp bàn, tủ hay kệ gỗ không bị xước khi có tiếp xúc mạnh. Lưu ý không sử dụng nhựa hoặc cao su trên bề mặt gỗ tự nhiên và không lau chùi đồ gỗ bằng vật khô, ráp. Ngoài ra, cần bọc kỹ đồ gỗ nếu vận chuyển đường xưa.

Mẹo nhỏ khi đánh bóng đồ gỗ

Những loại đồ gỗ hiện nay vẫn rất được yêu thích bởi những ưu điểm vật liệu này sở hữu. Trong quá trình sử dụng, việc chăm sóc nội thất gỗ là điều cần đặc biệt quan tâm. Điều này giúp cho đồ gỗ giữ được vẻ đẹp và đảm bảo độ bền. Một số người thường đánh bóng cho đồ gỗ để sản phẩm có độ bóng, sáng. Tuy nhiên, cần có những lưu ý để việc chăm sóc này không thành “Lợi bất cập hại”. Đó là bạn không nên đánh bóng quá nhiều lần và nên lau sạch lớp đánh bóng thừa trước khi khô. Đặc biệt, không pha trộn các loại dầu đánh bóng khác nhau. Việc đánh bóng được thực hiện đúng chuẩn sẽ đảm bảo độ bền, đẹp dài lâu cho đồ gỗ trong gia đình.

Mẹo bảo quản đồ gỗ trong gia đình bền đẹp trên đây hy vọng có thể giúp bạn chăm sóc nội thất tốt hơn. Hãy liên hệ với địa chỉ sửa chữa đồ gỗ tại nhà Hà Nội Thợ Mộc Tuấn Dương để được tư vấn chi tiết.

XƯỞNG MỘC TUẤN DƯƠNG

Địa chỉ: Văn Điển, Thanh Trì, Hà Nội

Địa chỉ: Cầu Giấy, Hà Nội

Địa chỉ: Lê Duẩn, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Địa chỉ: Đình Thôn, Mỹ Đình 1, Hà Nội

Địa chỉ: Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 0989135426

Email: Tuanthuongmoc@gmail.com

Mẹo bảo quản đồ gỗ trong gia đình bền đẹp
Bình chọn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Điện Thoại
Địa Chỉ