Những cách vệ sinh đồ gỗ đơn giản và hiệu quả

Những đồ nội thất gỗ được sử dụng rất phổ biến tại Việt Nam. Nội thất gỗ được sử dụng từ phòng khách đến phòng bếp, từ cửa ra vào cho đến cầu thang, kệ sách… Chất liệu gỗ được yếu tố như vậy bởi mang đến cảm giác thoải mái, ấm cúng và sang trọng. Các loại gỗ cũng được sử dụng đa dạng từ gỗ tự nhiên đến gỗ công nghiệp giúp người dùng có nhiều sự lựa chọn. Dưới đây, địa chỉ sửa chữa đồ gỗ tại nhà Hà Nội Thợ Mộc Tuấn Dương xin gửi đến bạn những cách vệ sinh đồ gỗ đơn giản và hiệu quả.

cách vệ sinh đồ gỗ đơn giản

Một số cách vệ sinh đồ gỗ đơn giản và hiệu quả

Như bất cứ đồ nội thất nào khác gia đình, nội thất gỗ cũng cần được vệ sinh thường xuyên. Đối với những đồ gỗ đã dùng lâu năm thì việc vệ sinh cần chú ý hơn nhiều. Dưới đây là một số cách vệ sinh đồ gỗ đơn giản và hiệu quả.

Vệ sinh đồ gỗ đánh vecni

Đa số các loại đồ gỗ tự nhiên hiện nay đều được đánh vecni để giữ được màu gỗ nguyên bản. Sau một thời gian dài sử dụng, đồ gỗ sẽ bị mất đi vẻ sáng bóng. Cách vệ sinh để lấy lại màu sáng bóng cho những nội thất gỗ trong nhà rất đơn giản. Bạn chỉ cần sử dụng một ít sữa để lau trên lớp vecni của đồ gỗ. Sau đó để khô rồi dùng bản chải mềm và nước sạch để loại bỏ những vết bẩn. Ngoài ra, bạn có thể dùng bia để vệ sinh cũng khá hiệu quả. Với cách này, bạn chỉ cần lấy một tẩm vải cotton mềm thấm bia rồi chà lên mặt gỗ là có thể làm sạch những vết bẩn lâu ngày. 2 cách này đều rất đơn giản và mang lại hiệu quả cao.

Vệ sinh vệ sinh đồ gỗ mặt thô

Có một số những loại đồ gỗ trong các gia đình không đánh vecni. Với loại đồ nội thất này, cách vệ sinh cũng rất dễ thực hiện và đem lại hiệu quả cao. Để làm sạch những vết bẩn trên mặt gỗ, bạn cần dung dịch: 10g muối, 90g thuốc tẩy và 1 lít nước. Dùng chổi nhỏ quét dung dịch cho ngấm vào những lớp gỗ cũ cần vệ sinh. Đợi một lúc cho dung dịch thấm vào một lúc và lau lại với khăn ướt, sau đó lau khô ngay. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng dấm với nước theo tỷ trọng ¼ giấm với ¾ nước hoặc nước trà tươi xanh. Những vết bẩn lưu cữu lâu ngày cũng có thể được làm sạch nhanh chóng.

Xử lý những đồ gỗ bị hỏng hóc như thế nào?

thợ mộc sửa chữa đồ gỗ tại Hà Nội

Có những nội thất gỗ không chỉ bị bụi bẩn lưu cữu mà còn bị hỏng hóc, xuống cấp sau một thời gian sử dụng. Một số những đồ gỗ thông dụng như cánh cửa, tủ quần áo bị những lỗi nhỏ thì bạn có thể tự sửa. Nên xử lý sớm để kết cấu của đồ gỗ không bị ảnh hưởng và tiếp tục xuống cấp. Trường hợp gặp những lỗi nặng hơn và ở những nội thất có thiết kế phức tạp hơn thì bạn nên sử dụng những dịch vụ sửa chữa. Kinh nghiệm và thiết bị chuyên dùng của thợ mộc sẽ giúp đồ gỗ được chăm sóc tốt hơn.

Trên đây là những cách vệ sinh đồ gỗ đơn giản và hiệu quả. Hy vọng sau khi xử lý, nội thất gỗ của gia đình bạn sẽ lấy lại vẻ đẹp như mong muốn. Dịch vụ sửa chữa đồ gỗ tại nhà Hà Nội của Thợ Mộc Tuấn Dương là địa chỉ được khách hàng tin tưởng hiện nay. Hãy liên hệ với Thợ Mộc Tuấn Dương để được tư vấn chi tiết về đồ gỗ hoặc tham khảo thông tin tại website https://thomoctuanduong.com.

XƯỞNG MỘC TUẤN DƯƠNG

Địa chỉ: Văn Điển, Thanh Trì, Hà Nội

Địa chỉ: Cầu Giấy, Hà Nội

Địa chỉ: Lê Duẩn, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Địa chỉ: Đình Thôn, Mỹ Đình 1, Hà Nội

Địa chỉ: Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 0989135426

Email: Tuanthuongmoc@gmail.com

Những cách vệ sinh đồ gỗ đơn giản và hiệu quả
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Điện Thoại
Địa Chỉ