Những cách xử lý khi đồ gỗ bị rạn, nứt

Hiện tượng đồ gỗ bị rạn, nứt là tình trạng rất thường gặp. Những vết nứt dù nhỏ hay lớn cũng làm mất đi vẻ đẹp của những đồ nội thất gỗ. Nguyên nhân gây nên tình trạng rạn, nứt ở đồ gỗ chủ yếu là do những yếu tố độ ẩm. Thợ Mộc Tuấn Dương xin gửi đến bạn những cách xử lý khi đồ gỗ bị rạn, nứt đơn giản. Nếu không thể khắc phục được thì bạn cần tìm đến với những được sửa chữa đồ gỗ tại nhà Hà Nội chuyên nghiệp.

Nguyên nhân đồ gỗ bị nứt

Những cánh cửa hay bàn ghế gỗ bị nứt là làm mất đi vẻ đẹp của nội thất gỗ vốn có. Từ thẩm mỹ cho đến giá trị của đồ gỗ đều bị suy giảm. Nguyên nhân khiến đồ gỗ bị nứt thường là do sự thiếu cân bằng về độ ẩm giữ gỗ và môi trường bên ngoài. Theo chia sẻ từ các chuyên gia, gỗ tự nhiên được cấu tạo từ các vách cellulose. Độ dày hay ít của những vách Cellulose là yếu tố quyết định đến độ co dãn của gỗ. Đối với những cây có mật độ cellulose ít thì sau khi sử dụng một thời gian sẽ dẫn đến thể tích giảm nhiều và mối liên kết sẽ không còn được tốt nữa.

Bạn cũng có thể hiểu là, trong thân gỗ có chứa rất nhiều nước. Việc nước không còn được cung cấp sẽ khiến cho tính chất gỗ có ít nhiều thay đổi. Nếu gỗ không được xử lý đủ tốt sẽ dẫn đến tình trạng mất cân bằng. Nếu môi trường ở bên ngoài có độ ẩm quá thấp, gỗ sẽ bị co và gây nên hiện tượng nứt, rạn. Đây là lúc đồ gỗ của bạn bị cong vênh, rạn nứt và mất đi vẻ đẹp ban đầu.

Cách xử lý đồ gỗ bị rạn, nứt đơn giản

Tình trạng đồ gỗ bị nứt rạn thường gặp ở những nội thất không được xử lý gỗ kỹ trước khi sử dụng. Có 2 loại vết nứt ở đồ gỗ là vết nứt nhỏ và vết nứt lớn.

Vết nứt nhỏ

Những vết nứt nhỏ thường khá dễ xử lý và bạn không cần đến sự hỗ trợ của dịch vụ sửa chữa đồ gỗ tại nhà. Khi phát hiện những vết nứt nhỏ, bạn nên xử lý ngay để tránh bị nứt to hơn sau này. Mẹo nhỏ để khắc phục tình trạng nứt đồ gỗ chính là sử dụng sáp ong. Bạn dùng sáp ong cho vào khe nét nhỏ đến khi đầy đến bề mặt gỗ. Sau đó, dùng vecni quét lên để vết nứt không còn trông thấy nữa.

Vết nứt rạn lớn

Đối với trường hợp những vết nứt, rạn của đồ gỗ lớn thì việc xử lý sẽ phức tạp hơn nhiều. Bạn có thể dùng keo từ giấy, hồ từ vải bông hoặc mùn cưa mịn để xử lý. Tuy nhiên, chúng tôi khuyến cáo bạn nên tìm đến những dịch vụ sửa chữa đồ gỗ tại nhà Hà Nội để có được hiệu quả tốt nhất. Việc tự mình xử lý khi không có kinh nghiệm sẽ khiến tình trạng thẩm mỹ tồi tệ hơn rất nhiều.

Trên đây là chia sẻ về những cách xử lý khi đồ gỗ bị rạn, nứt. Chúc bạn có thể khắc phục những vết nứt tốt nhất. Hãy liên hệ với địa chỉ sửa chữa đồ gỗ tại nhà Hà Nội Thợ Mộc Tuấn Dương để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng nhất.

XƯỞNG MỘC TUẤN DƯƠNG

Địa chỉ: Văn Điển, Thanh Trì, Hà Nội

Địa chỉ: Cầu Giấy, Hà Nội

Địa chỉ: Lê Duẩn, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Địa chỉ: Đình Thôn, Mỹ Đình 1, Hà Nội

Địa chỉ: Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 0989135426

Email: Tuanthuongmoc@gmail.com

Những cách xử lý khi đồ gỗ bị rạn, nứt
5 (100%) 6 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Điện Thoại
Địa Chỉ