Thợ mộc sửa chữa đồ gỗ tại nhà hà nội

Thợ mộc sửa chữa đồ đang là một nghệ làm không hết việc vì đồ gỗ nội thất hiện nay đang được rất nhiều người dung ưu chuộng bởi sự tiện dụng và bền đẹp của nó. Nội thất đồ gỗ có đủ loại giá trị từ thấp tới cao, phù hợp với nhiều tầng lớp xã hội khác nhau. Tầng lớp trung bình chọn sử dụng đồ gỗ bởi sự chắc chắn bền đẹp của chúng. Còn tầng lớp thượng lưu, lựa chọn nội thất đồ gỗ cũng là một hình thức thể hiện đẳng cấp. Khi sở hữu những món đồ được làm từ gỗ quý như Đinh, Lim, Sến, Táu có giá trị đến trăm triệu hay lên đến con số cả tỉ đồng.

Yêu thích như vậy nhưng ít ai biết, được sự quan trọng của việc bảo quản đồ gỗ. Dẫn tới việc đồ gõ dễ gặp vấn đề, hỏng hóc. Người sử dụng lại loay hoay tìm thợ  mộc sửa chữa đồ gỗ tại nhà hà nội chất lượng. Trong bài viết này chúng tôi, sẽ đưa ra cho bạn một số vấn đề mà đồ gỗ hay gặp phải. Cũng như dịch vụ sửa chữa đồ gỗ uy tín và những mẹo bảo quản đồ gỗ mà người sử dụng nào cũng cần biết.

Một số vấn đề về đồ gỗ mà khách hàng hay gặp phải.

Bất kỳ vật dụng nào dù cho có tốt đến đâu thì sau một thời gian sử dụng chúng chắc chắn cũng sẽ bị những hư hỏng gây rút ngắn tuổi thọ sản phẩm. Những vật dụng nội thất gỗ, lại càng có nguy cơ cao hơn nữa so với những loại nguyên liệu khác. Do đó trong quá trình sử dụng bạn nên nắm được những nguyên nhân gây nên sự hư hỏng cho bộ cửa gỗ, tủ bếp hay những vật dụng gỗ khác của bạn.

Thợ mộc sửa chữa đồ gỗ tại nhà hà nội
Thợ mộc sửa chữa đồ gỗ tại nhà hà nội

Việc nắm được những nguyên nhân này không chỉ cho bạn cách hạn chế những tác động xấu mà đôi khi nhờ đó bạn còn có thể sửa chữa trong một số trường hợp.

Mối mọt

Nhắc đến mối nguy hại cho đồ gỗ thì kẻ thù lớn nhất của đồ gỗ chính là môi mọt. Tuy nhỏ nhưng sức tấn công phá hoại của chúng rất lớn, lại có nhiều cá thể cùng hoạt động nên sức tấn công càng hoạt động mạnh hơn.

Thông thường khi mối mọt, dùng những vật dụng gỗ nhà bạn làm thức ăn cho chúng. Thì chắc chắn,  chúng sẽ thải ra chất thải trong quá trình sinh hoạt. Bạn nên chú ý, đến những vấn đề này trong quá trình dọn dẹp nhà cửa.Khi vừa phát hiện bạn nên tìm hiểu và xử lý bằng hóa chất chuyên dụng. Việc ngăn chặn kịp thời chính là yếu tố quan trọng chặn đứng sự xâm hại của những loại sâu bọ phá hoại này.

Kiến thợ mộc

Kiến thợ mộc thuộc loại giống kiến là một loại công trùng thuộc bộ cánh màng. Loài kiến này cũng có tính xã hội cao, có thể sống thành bầy lớn có khi đến cả hàng riệu con với sức tấn công rất lớn. Nhiều bầy kiến nếu gặp được điều kiện thích hợp có thể lan cả sang môi trường khác. Và phát triển thành một siêu tập đoàn lớn.
Giống kiến thợ mộc là loại kiến duy nhất ăn gỗ và dùng gỗ làm môi trường sống cho mình. Tốc độ phá hoại của chúng còn hơn cả loài mối mọt. Mỗi loại côn trùng thông thường lại có những sở thích khác nhau nên có thể chúng sẽ tấn công nhiều hơn ở một số loại gỗ nhất định và vào mùa nhất định.
Cả 2 loại côn trùng này nếu không được quan sát cẩn thận đều có thể gây ra những hư hỏng không thể nào khắc phục được cho chiế cửa hay các vật dụng nội thất nhà bạn

Nước

Nước hay độ ẩm luôn là vấn đề lớn ảnh hưởng đến chất lượng vật dụng gỗ nhà bạn. Đối với những cánh cửa chính tiếp xúc thường xuyên với nước mưa có thể gây nên hiện tượng mục gỗ. Hay nước làm gỗ ẩm tạo môi trường thuận lợi cho các loại nấm mốc mối mọt xâm hại. Ngoài ra khi độ ẩm trong cửa tăng kên quá cao dễ gây ra hiện tượng cong vênh, nứt tét. Bạn cũng nên dùng những tấm bạc hay rèm che bên có nhiều ánh nắng hay hướng mưa tác động trực tiếp vào cánh cửa nhà bạn.

Thường xuyên lau dọn và vệ sinh đồ bếp, tráng không cho nước trong quá trình nấu ăn bám lâu trên bề mặt gỗ dẫn đến những tác hại không mong muốn.

Lửa

Lửa là loại tác nhân gây nên hư hỏng nghiêm trọng và nhanh nhất cho các vật liệu gỗ. Rõ ràng gỗ là chất dẫn cháy đặc biêt thuận lợi cho sự lan nhanh của ngọn lửa; chỉ cần một tia điện do sự cố các vật dụng điện tử hay một ngọn lửa đang cháy từ cây nến rơi xuống vật liệu gỗ cũng dễ dàng tạo nên tai nạn. Để khắc phục được vấn nạn này người ta đã chế ra những cánh cửa với khả năng chống cháy rất cao. Giảm được nguy cơ gây hại về người và của. Tuy nhiên sự cẩn trọng của con người luôn là điều điện tiên quyết nhất cho sự an toàn của chính mình.

Có nên thuê thợ mộc sửa chữa đồ gỗ tại nhà hà nội?

Khi thấy dấu hiệu hỏng hóc của đồ gỗ trong nhà mà bản thân không thể khắc phụ hay tự sửa chữa được. Thì chúng tôi khuyên bạn hãy tìm ngay một dịch vụ sửa chữa đồ gỗ tại nhà hà nội uy tín. Có một đội ngũ thợ sửa chữa đồ gỗ  lành nghề. Nhưng trong số đó có không ít những thợ “nhái” lấy thương hiệu của một số cơ sở uy tín nhằm ăn theo, gây méo mó hình ảnh thợ sửa chữa đồ gỗ.

Những thợ “nhái” thường làm việc nhỏ lẻ manh mún. Không có đầu tư và mục tiêu chủ yếu là chộp giựt. Bạn chắc chắn không mong muốn thuê thợ kiểu này để rồi mất tiền. Hỏng việc và chuốc lấy bực mình. Dịch vụ sửa chữa đồ gỗ cũng như các dịch vụ sửa chữa tại nhà khác với trăm người bán vạn người mua thì bạn hãy là người tiêu dùng thông minh.

Làm thế nào để chúng ta chọn lựa một địa chỉ tin cậy. Để sử dụng dịch vụ, sửa chữa đồ gỗ cho chính ngôi nhà thân yêu của mình. Khi tìm kiếm thông tin trên Internet? Bạn hãy thử tìm kiếm, trên google sẽ có ngay hàng triệu kết quả trả về. Với đầy rẫy những lời giới thiệu hoa mĩ mời gọi, làm sao để “chọn mặt gửi vàng” đây? Thật không dễ dàng, và nếu bạn chọn phải một địa chỉ không đáng tin cậy có khi còn mất tiền, hỏng việc và chuốc lấy bực mình.

Chúng tôi xin đưa ra một vài lời khuyên cho các bạn để có thể lựa chọn chính xác dịch vụ sửa chữa đồ gỗ hay đóng mới đồ gỗ tại nhà tin cậy.

Thứ nhất : 

Khi lựa chọn thợ mộc, có thể tin tưởng và đảm bảo công việc hoàn thành có chất lượng. Thì ngay trên các kết quả tìm kiếm trả về bạn lên lựa chọn cơ sở có địa chỉ rõ ràng. Có số máy bàn liên hệ được và đây là những địa chỉ thường đáng tin. Hơn những nơi chỉ có số di động đôi khi là số 11 số rất dễ thay đổi và khó tìm ra chủ thuê bao.

Như vậy số điện thoại, liên hệ và địa chỉ rõ ràng là một tiêu chí để phân biệt đâu là thợ nhái. Với các tin đăng chỉ có mỗi số điện thoại di động để liên hệ còn địa chỉ thì bịa ra ở đâu đó. Số điện thoại di động thì thay dễ như chơi với sự phổ biến của các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông tới mọi ngõ ngách, xóm, phố.

Thứ hai: 

Khi đã liên hệ nhiều thợ để có thêm thông tin lựa chọn thì lên chọn ai, giá cả thấp chưa chắc đã là lựa chọn tốt cho bạn. Sau khi thương thảo và gặp thợ thì bạn cần quan sát về cung cách làm việc của thợ. Công cụ làm việc của thợ có chuyên nghiệp hay không. Cụ thể, cách giao tiếp của thợ, cách trình bày chuyên nghiệp đầy đủ thông tin. Đưa ra phương án hợp lý tối ưu, giá thành hợp lý, hình thức, tác phong ăn mặc lịch sự.

Tóm lại việc đánh giá, lựa chọn thợ tốt cũng giống như đánh giá. Lựa chọn nhà thầu,  tin cậy khi tham gia dự án sửa chữa. Bạn vừa đóng vai trò là chủ đầu tư và cũng đóng vai trò là người thụ hưởng.

Thứ ba, khi đồ gỗ nhà bạn gặp sự cố hãy truy cập ngay website: https://thomoctuanduong.com để tìm thợ sửa chữa đồ gỗ tại nhà uy tín và lấy báo giá dịch vụ sửa chữa đồ gỗ theo yêu cầu.

Một số mẹo bảo quản, sửa chữa đồ gỗ tại nhà

Loại bỏ vết ố trên đồ gỗ.

Bề mặt đồ gỗ nếu không được bảo quản đúng cách, chúng có thể xuất hiện vết bẩn, vết ố. Điều này xảy ra khá phổ biến trên mặt bàn gỗ. Để loại bỏ vết bẩn, vết ố xuất hiện trên đồ gỗ. Bạn có thể sử dụng nước, cồn hoặc chất tẩy rửa nhẹ. Một trong những phương pháp đơn giản nhất, hiệu quả nhất để loại bỏ vết bẩn. Vết ố trên đồ gỗ, là sử dụng một loại dầu trung tính. Chẳng hạn như dầu Parafin hoặc dầu chanh. Cho chúng vào một miếng len tốt, chà vết ố nhẹ nhàng cho đến khi chúng biến mất.

Sửa chữa vết xước trên đồ gỗ.

Một nguyên nhân đồ gỗ bị hư hỏng phổ biến khác là vết xước. Điều này xảy ra do một vật nhọn hoặc một vật nặng kéo lê trên bề mặt đồ gỗ. Vết trầy xước nhỏ có thể dễ dàng sửa chữa hoặc cải trang. Bạn có thể sử dụng bã cafe còn ướt, chà nhẹ lên bề mặt đồ gỗ bị trầy xước. Để khô sau đó dùng khăn ẩm lau sạch. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng xi đánh giày. Dùng bàn chải chà nhẹ lên bề mặt đồ gỗ bị xước. Chờ cho chúng khô đi sau đó lấy khăn ẩm lau đi. Bạn sẽ trông thấy những vết trầy xước mờ đi trông thấy.

Sửa chữa vết nứt trên đồ gỗ.

Cách tốt nhất để sửa chữa một vết nứt, trên đồ gỗ sẽ phụ thuộc vào bản chất của vết nứt. Một số vết nứt nhỏ trông như vết trầy xước sâu. Bạn có thể sử dụng bã cafe hoặc xi đánh giày để sửa chữa như đã nêu ở trên. Tuy nhiên, với những vết nứt lớn, keo dán gỗ và một ít mùn cưa là giải pháp tốt nhất. Mùn cưa là chất độn, chúng sẽ co cứng lại khi keo dán gỗ khô. Hãy chắc chắn rằng bạn đã cho đủ vào vết nứt để lấp đầy hoàn toàn. Sau đó sử dụng giấy nhám để làm mịn bề mặt. Tùy thuộc và kích thước của vết nứt, bạn có thể cần phải áp dụng một lớp sơn lên phía trên để làm biến mất hoàn toàn vết nứt.

Sửa chữa khớp đồ gỗ bị lỏng lẻo hay đứt, gãy.

Các khớp của bất kỳ một đồ gỗ nào là một thành phần khá quan trọng. Sau một thời gian sử dụng, các khớp nối này có khả năng bị lỏng lẻo, hư hỏng. Để kéo dài tuổi thọ cho đồ gỗ, bạn nên sửa chữa chúng càng nhanh càng tốt. Có một phương pháp sửa chữa đáng tin cậy mà bạn có thể áp dụng trong trường hợp này. Một số khớp nối đồ gỗ được lắp đặt bằng cách chèn thêm một vài mảnh gỗ vào với nhau. Bạn có thể sử dụng keo dán gỗ hoặc một vài mảnh gỗ khác để chèn vào khớp gỗ mà bạn cảm thấy chúng lỏng lẻo. Sau đó để cho lớp keo này khô đi. Điều này giúp cho đồ gỗ của bạn mạnh mẽ trong một thời gian dài.

Đối với một số trường hợp phức tạp, bạn khó có thể sửa chữa. Đó là lúc nên sử dụng dịch vụ thợ mộc sửa chữa đồ gỗ tại nhà hà nội chuyên nghiệp của chúng tôi. Những thợ mộc giỏi nhất, chuyên nghiệp nhất sẽ được cử đến sửa chữa đồ gỗ cho bạn. Thông tin chi tiết xin liên hệ.

Xem thêm>> https://thomoctuanduong.com/dich-vu-sua-chua-do-go-tai-ha-noi/

XƯỞNG MỘC TUẤN DƯƠNG

Địa chỉ: Ngọc Hồi, Thanh Trì, HN.

Email: tuanduongmoc@gmail.com

Website: Thomoctuanduong.com

Hotline: 0989 135 426

 

 

Thợ mộc sửa chữa đồ gỗ tại nhà hà nội
5 (100%) 5 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Điện Thoại
Địa Chỉ