Tủ quần áo gỗ ép bị mốc phải làm thế nào.

Tủ gỗ ép bị mốc đang là vấn đề rất nhiều gia đình quan tâm. Khi chiếc tủ gỗ của bạn bị mốc thì sẽ làm tính thẫm mỹ. Vậy khi tủ gỗ ép bị mốc bạn thường hay băn khoăn. Nhưng đừng lo hôm nay chuyên gia sửa chữa đồ gỗ tại nhà tại hà nội của Tuấn Dương. Sẽ tư vấn cho bạn cách xử lý tình huống trên.

1. Một số cách xử lý tủ gỗ ép bị mốc bạn cần biết.

Có rất nhiều biện pháp xử lý tủ gỗ é bị mốc. Nhưng sau đây Tuấn Dương xin được chia sẽ với bạn một số phương phá phổ biến. Mà có lẽ bạn cũng khá đơn giản mà bạn có thể thực hiện được tại nhà.

1.1 Sử dụng các nguyên liệu tự nhiên.

Khi bạn sử dụng tủ gỗ ép bạn muốn chống mốc hiệu quả. Bạn có thể sử dụng thêm các loại nguyên liệu tự nhiên. Bạn đặt vào ngăn kéo tủ sẽ đánh bay mùi và tieu diệt nấm mốc khá hiệu quả. Bạn có thể sử dụng các nguyên liệu tự nhiên như: thanh ho húng quế oải hương, vôi hay báo.

1.2 Bạn có thể sử dụng than cũi hay bã cà phê.

Cũng giống như các sản phẩm đồ gỗ nội thất khác. Khi tủ quần áo bị mốc bạn có thể bã cà phê hoặc là than củi đều được. Nếu như tủ quần áo gỗ có ngăn kéo thì bạn có thể để bã cà phê. Hay là than củi cho vào bên trong sẽ giúp khử mùi mốc cực kỳ tốt. Và đây cũng là biện phá ngăn ngừa và tiêu diệt các loại nấm mốc xâm phạm.

thợ mộc sửa chữa đồ gỗ tại Hà Nội
Giường tủ là vật có giá trị, khối lượng lớn và khá dễ hỏng nên nhiều gia đình muốn tự mình tháo lắp khi chuyển nhà

1.3 Bạn nên sử dụng một số loại hóa chất diệt khuẩn.

Khi tủ quần áo bằng gỗ ép bị mốc ngoài việc sử dụng than củi. Hay bã cà phê thì bạn có thể sử dụng một số sản phẩm hóa chất để tiêu diệt vi khuẩn. Hay là nấm mốc có sẵn trên thị trường. Không chỉ là tủ quần áo mà các đồ gỗ thất nhà bạn khi để ở môi trường quá ẩm. Cũng tạo điều kiện cho nấm mốc phát triển nhanh chóng. Chính vì vậy mà bạn có thể sử dụng các loại thuốc hóa chất bôi lên những chỗ nấm mốc. Để tiêu diệt chúng khi mới bắt đầu sinh sôi nhé.

1.4 Không nên để tủ quần áo bằng gỗ ép ở những nơi có độ ẩm cao.

Ngoài những biện pháp ở trên thì có một cách khá đơn giản. Bạn có thể kê chiếc tủ của mình nơi có độ ẩm cao. Và hạn chế kê tủ áo của bạn ở những nơi gần cửa sổ vì những nơi đó mưa dễ bị hắt. Hay những nơi góc khuất ánh sáng.

Nếu các món đồ nội thất phòng làm việc hay tủ quần áo gỗ ép bị mốc để trong môi trường ẩm thấp quá lâu chắc chắn nấm mốc sinh trưởng rất mạnh mẽ. Bạn có thế mang tủ quần áo của mình ra ngoài nắng phơi sẽ rất hiệu quả

Trên đây là một số biện pháp xử lý  khi tủ gỗ ép của bạn bị mốc. Hãy chia sẽ bài viết nếu  bạn cảm thấy bổ ích. Khi đồ gỗ nội thất nhà bạn có vấn đề gì hãy liên hệ với chúng tôi qua số Hotline. Để được tư vấn miễn phí. Tuấn Dương là đơn vị chuyên sửa chữa đồ gỗ tại nhà Hà Nội rất chuyên nghiệp và uy tín.

Tủ quần áo gỗ ép bị mốc phải làm thế nào.
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Điện Thoại
Địa Chỉ